Emerald – Facebook Marketing – Vietnam

Knowledge – Tips – Services
Posted by Emerald on June 21st, 2011

facebook mail Thu hút fan cho Fanpage bằng Email Marketing

Xin giới thiệu với cả nhà một bài viết khá hay của Mr Giải Phá Số, một blogger có tuổi ^^, và cũng là một người bạn khá vui tính. Bài viết tập trung nói về cách tiếp thị fanpage để tăng số lượng fan bằng con đường Email Marketing – một phương phá rất sáng tạo, đơn giản, không cần đao to búa lớn mà có khi chúng ta lại quên không để ý tới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm và làm thế nào để đạt hiệu quả cao nhất.

1. Email Marketing:

Là một trong những phương pháp tiếp thị số phổ biến hiện nay. Phương pháp này đòi hỏi bạn phải có một lượng cơ sở dữ liệu email kha khá (trong trường hợp không có sẵn thì có thể thuê hoặc mua lại từ dịch vụ bên ngoài).

2. Facebook Fanpage có hỗ trợ Email Marketing ???

Câu trả lời là có, facebook fanpage có tích hợp sẵn công cụ giúp người dùng có thể gửi thư  mời hàng loạt tới cơ sở dữ liệu có sẵn của người quản trị. Vậy nó ở đâu? Hãy theo dõi quy trình email marketing trên facebook dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị cơ sở dữ liệu email. Nếu không có sẵn bạn có thể tự tạo một cơ sở dữ liệu email đơn giản bằng chương trình Notepad (giống như hình)

4 Thu hút fan cho Fanpage bằng Email Marketing

Bước 2: Truy cập vào quyền admin của trang fanpage, chọn “Edit Page”

1 Thu hút fan cho Fanpage bằng Email Marketing

Bước 3: Chọn danh mục “Marketing” -> “Tell your Fans”

2 Thu hút fan cho Fanpage bằng Email Marketing

Bước 4: Upload file danh sách cơ sở dữ liệu email. Lưu ý, giới hạn số lượng email là 5000!!!

3 Thu hút fan cho Fanpage bằng Email Marketing

Bước 5: Upload lên facebook, sau khi upload facebook sẽ tự trích lọc và view danh sách email giống như sau:

5 Thu hút fan cho Fanpage bằng Email Marketing

Bước 6: Xem trước email template mặc định của facebook, nếu OK thì bấm nút “Send” để gửi email hàng loạt cho tất cả danh sách email vừa chọn.

6 Thu hút fan cho Fanpage bằng Email Marketing

Bước 7: Đây là kết quả hiển thị trong email của người nhận được thư mời!

7 Thu hút fan cho Fanpage bằng Email Marketing

Trên đây là các bước làm email marketing với công cụ có sẵn của Facebook, còn với phương pháp Email Marketing thông thường hoặc qua dịch vụ thì cũng phải qua 3 bước sau:

Bước 1: Tạo cơ sở dữ liệu email (mua hoặc thuê cơ sở dữ liệu nếu không có)

Bước 2: Thiết kế email template (tự thiết kế hoặc thuê hoặc sử dụng template có sẵn)

Bước 3: Gửi email (sử dụng phần mềm gửi mass email, nếu không có thì có thể thuê dịch vụ hỗ trợ)

(Giải pháp số sẽ giới thiệu về quy trình làm Email Marketing trong thời gian gần nhất!)

3. Nếu bạn là tay mơ, không có cơ sở dữ liệu email có sẵn thì phải làm thế nào?

- Bạn có thể thu thập email từ  danh sách địa chỉ bạn bè: Gmail, Yahoomail…

- Bạn có thể tìm kiếm trên facebook những email list có sẵn: Cách này hiệu quả vì những email này đã đăng ký sử dụng facebook! 20x20 big smile Thu hút fan cho Fanpage bằng Email Marketing

4. Hiệu quả của phương pháp Email Marketing?

Bạn sẽ cảm thấy thất vọng khi gửi thư mời tới hàng nghìn địa chỉ email nhưng hiệu quả chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Tại sao vậy?

a/ Sức ảnh hưởng của thương hiệu: Điều hiển nhiên là nếu bạn đã có tên tuổi thì người nhận email sẽ tin tưởng và like trang fanpage của bạn nhiều hơn, ngược lại nếu bạn chỉ là “tép riu” thì đa phần email của bạn sẽ bị quăng vào “sọt rác”! Tuy nhiên đừng vội bỏ cuộc và hãy tin rằng thương hiệu của bạn sẽ trở nên nổi tiếng sau 1, 2 năm nữa hoặc… sẽ không bao giờ tồn tại! 20x20 ah Thu hút fan cho Fanpage bằng Email Marketing

b/ Nghệ thuật gây tò mò: Để người nhận email của bạn bấm lên nút “like” trang fanpage của bạn là cả một vấn đề. Hãy đầu tư  trí lực cho nội dung và sự  sáng tạo trong thiết kế để tạo ra một thư  mời đầy ấn tượng và gây tò mò đối với người nhận! Bạn sẽ thu được thành quả xứng đáng !

(Theo giaiphapso.info)

Download album anh tren facebook thumbnaiil 1 Thu hút fan cho Fanpage bằng Email Marketing

Để download toàn bộ album ảnh trên facebook bạn thường phải dùng cách thức thủ công tốn rất nhiều thời gian. Add-on fluschipranie (Firefox) và Download Facebook album’s photos (Chrome) sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Sau khi Add-on Facepad của firefox giúp download toàn bộ… Continue reading

facebook static FBML Thu hút fan cho Fanpage bằng Email Marketing
Bài viết này giới thiệu đôi nét về FBML, Landing Page cũng như cách sử dụng Static FBML để tạo thêm các thành phần cần thiết cho fanpage.

I. FBML

FBML (Facebook Markup Language) dịch nôm na là Ngôn Ngữ Đánh Dấu Facebook. Các lập trình viên có thể dựa trên ngôn ngữ này để tạo ra các… Continue reading

Hơn 80% các công ty quảng cáo lớn tại Mỹ sử dụngFacebook Ads để tự quảng bá trong khi các doanh nghiệp cũng bắt đầu coi mạng xã hội này như một môi trường thuận lợi để thực hiện các chiến dịch mở rộng thị trường.

Với 340 triệu lượt người sử dụng mỗi tháng, Facebook Ads đã trở thành một công cụ không thể bỏ qua đối với 83 trong số… Continue reading

Leave a Reply

You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Service SupportMy status

My status

Hotline: 0933 761 621
Email: facebook@emerald.vn

Sponsored Links