Emerald – Facebook Marketing – Vietnam

Knowledge – Tips – Services
Posted by Emerald on March 3rd, 2011

Sau khi có công cụ và hướng dẫn cụ thể thì bạn đã có thể dễ dàng tạo dựng cho mình một trang fanpage hoàn hảo, thế nhưng việc vận hành và thống kê kết quả hoạt động cũng đóng một vai trò không kém phần quan trọng, nhất là đối với những người làm marketing. Nếu bạn ở vị trí là một nhân viên Marketing chịu trách nhiệm điều hành trang fanpage thì chắc chắn bạn sẽ phải báo cáo kết quả hoạt động theo tuần, theo tháng hoặc theo quý cho Marketing Manager của mình. Thật may mắn là Facebook đã cung cấp sẵn một công cụ thống kê khá chi tiết cho nên bạn chỉ cần theo dõi và tải bản thống kê trực tiếp từ facebook về là xong.

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu công cụ thống kê fanpage của facebook cũng như các bước phân tích cần thiết để đưa ra những chiến lược phát triển nội dung cụ thể.

1. Thống kê:

Khi bạn đăng nhập với tài khoản admin của trang fanpage thì bạn có thể dễ dàng nhận thấy bảng tóm tắt thống kê bên phía cột trái của trang fanpage (như hình):

facebook insight bage Thống kê

Để xem chi tiết hơn bạn có thể nhấp chuột chọn “See All”, lúc này biểu đồ thống kê sẽ cho ta biết rõ thông tin từng ngày cũng như sự tương tác của fans trên trang fanpage.

facebook insight Thống kê

Có hai mục thống kê chính là Users Interactions, để xem chi tiết từng mục bạn lại nhấp chuột vào “See Details”

a./ Users: Là những thống kê liên quan đến Fans, số lượng cũng như độ hoạt động của fans.

- Monthly Active Users: Số fans hoạt động trung bình hàng tháng

- Daily New Likes: Số fans mới gia nhập trang fanpage mỗi ngày

- Total Likes: Tổng số người thích (trở thành fan) trang fanpage của bạn tính đến thời điểm hiện tại.

Khi hiển thị chi tiết chúng ta sẽ thấy thêm được các phần sau:

Thống kê số lượng fans mới (new likes) theo ngày.

facebook insight1 Thống kê

Thống kê giới tính, độ tuổi, quốc gia.

facebook insight2 Thống kê

Thống kê hiển thị trang, video, audio, hình ảnh.

facebook insight3 Thống kê

b./ Interactions: Là những thống kê về độ tương tác trên fanpage bao gồm Số lượt hiển thị , Số lượng feedback (Like, comment) đối với các thông tin được post lên. (Xem Hình 1)

Khi hiển thị chi tiết chúng ta sẽ thấy thêm được các phần sau:

facebook insight4 Thống kê

- Daily Story Feedback: Tương tác theo ngày

+ Likes: Số lượng “likes” trên các thông tin được post lên (không phải là “like” trở thành fan)

+ Comments: Số lượng “comments” trên các thông tin được post lên.

+ Unsubscribes: Số lượng thành viên từ bỏ fanpage.

- Page Activity: Tương tác trên các page (tab)

c./ Dowload: Để download bảng thống kê tổng hợp từ facebook xuống để phân tích và lấy số liệu bạn chỉ cần nhấp chuột vào nút Export và chọn khoảng thời gian muốn thống kê.

facebook insight5 Thống kê

2. Phân tích thống kê

Trong phần này GPS chỉ để cập đến một số điểm quan trọng, còn lại các bạn tự tìm hiểu nhé!

a./ Thống kê số lượng active users theo tháng, theo ngày cho ta biết độ tăng giảm của fan cũng như thói quen online của họ ở từng thời điểm trong tuần.

b./ Thống kê giới tính, độ tuổi để xác định đối tượng khách hàng tiềm năng, đưa ra chiến lược quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hợp lý.

c./ Thống kê số lượng feedback, số lượt xem (Impressions) để đánh giá mức độ ảnh hưởng, giá trị nội dung, khả năng tương tác của thông điệp được đăng tải. Qua đó có kế hoạch phát triển nội dung, thông báo hợp lý!

d./ Thống kê Page Activity để đánh giá khả năng tương tác với Multimedia của fans cũng như độ hấp dẫn của các trang qua đó định hướng phát triển nội dung, chủ đề, media…

Tổng kết:

Thực hiện tốt công tác phân tích, thống kê giúp định hướng phát triển fanpage thành công!

(Nguồn: Giải Pháp Số)

Download album anh tren facebook thumbnaiil 1 Thống kê

Để download toàn bộ album ảnh trên facebook bạn thường phải dùng cách thức thủ công tốn rất nhiều thời gian. Add-on fluschipranie (Firefox) và Download Facebook album’s photos (Chrome) sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Sau khi Add-on Facepad của firefox giúp download toàn bộ… Continue reading

facebook static FBML Thống kê
Bài viết này giới thiệu đôi nét về FBML, Landing Page cũng như cách sử dụng Static FBML để tạo thêm các thành phần cần thiết cho fanpage.

I. FBML

FBML (Facebook Markup Language) dịch nôm na là Ngôn Ngữ Đánh Dấu Facebook. Các lập trình viên có thể dựa trên ngôn ngữ này để tạo ra các… Continue reading

Hơn 80% các công ty quảng cáo lớn tại Mỹ sử dụngFacebook Ads để tự quảng bá trong khi các doanh nghiệp cũng bắt đầu coi mạng xã hội này như một môi trường thuận lợi để thực hiện các chiến dịch mở rộng thị trường.

Với 340 triệu lượt người sử dụng mỗi tháng, Facebook Ads đã trở thành một công cụ không thể bỏ qua đối với 83 trong số… Continue reading

Leave a Reply

You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Service SupportMy status

My status

Hotline: 0933 761 621
Email: facebook@emerald.vn

Sponsored Links