Emerald – Facebook Marketing – Vietnam

Knowledge – Tips – Services
Posted by Emerald on June 14th, 2011

Quay về quá khứ là một ước mơ vẫn luôn cháy bỏng trong tim của mọi người. Sẽ thật tuyệt vời nếu ta có thể trở về những thời khắc quan trọng của cuộc đời và thay đổi nó. (Ví như mình có thể trở về và bắt đầu nghiên cứu về SEO hay kiếm tiền trên mạng từ 10 năm trước thì chắc bây giờ đã giàu to rồi  20x20 big smile Quay về quá khứ trên Facebook).

Tuy ước mơ ấy trên thực tế vẫn là một huyền thoại nhưng bạn có thể trở về quá khứ trên mạng xã hội lớn nhất hiện nay là Facebook, thông qua một ứng dụng mang tên LastPosts.

paspost 300x274 Quay về quá khứ trên Facebook

Mỗi ngày, PastPosts sẽ gửi cho bạn một email cho biết bạn đã làm gì vào ngày này năm trước bao gồm wall posts, ảnh và sắp tới sẽ cập nhật thêm những thông tin khác. Ứng dụng đã góp phần mang mạng xã hội đến gần với cuộc sống hiện tại hơn. Dưới đây là screenshot của email mà bạn sẽ được nhận.

lastposts mashable 245x300 Quay về quá khứ trên Facebook

Đôi khi có những điều bạn sẽ không nhận ra khi thực hiện điều đó nhưng khi bạn nhìn lại sẽ ngộ ra nhiều điều. Ví dụ một năm trước đây bạn vẫn còn là sinh viên nhưng hiện tại bạn đã ra trường và có một việc làm ổn định. Cuộc sống giữa sinh viên và người đi làm sẽ có nhiều điều khác nhau và đôi khi, nếu không được nhắc nhở thì bạn sẽ dễ dàng để nhiều kỷ niệm rơi vào quên lãng. PastPosts theo một cách nào đó sẽ đưa bạn trở về quá khứ để bạn có thể sống tốt hơn trong hiện tại.

Wegener, một trong những người phát triển ứng dụng trên, cho biết

PastPosts helps resurface that content in the form of an email each morning. This email is like a yardstick — and you can see how your day last year was before you live this year’s day.

Tạm dịch: PastPosts làm sống lại những điều trong quá khứ bằng những email gửi đi mỗi ngày. Mỗi bức email giống như một thước đo, cho bạn biết bạn đã làm gì một năm về trước trước khi bạn bắt đầu một ngày mới của mình.

Ngoài Lastposts thì nhóm lập trình trên đã ra mắt một ứng dụng khác với chức năng tương tự nhưng dành cho Foursquare đó là 4squareand7yearsago.

Nếu bạn muốn sáng mai thức dậy sẽ có một email như vậy, sao không đăng ký và kết nối cùng tài khoản Facebook ngay bây giờ?

Download album anh tren facebook thumbnaiil 1 Quay về quá khứ trên Facebook

Để download toàn bộ album ảnh trên facebook bạn thường phải dùng cách thức thủ công tốn rất nhiều thời gian. Add-on fluschipranie (Firefox) và Download Facebook album’s photos (Chrome) sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Sau khi Add-on Facepad của firefox giúp download toàn bộ… Continue reading

facebook static FBML Quay về quá khứ trên Facebook
Bài viết này giới thiệu đôi nét về FBML, Landing Page cũng như cách sử dụng Static FBML để tạo thêm các thành phần cần thiết cho fanpage.

I. FBML

FBML (Facebook Markup Language) dịch nôm na là Ngôn Ngữ Đánh Dấu Facebook. Các lập trình viên có thể dựa trên ngôn ngữ này để tạo ra các… Continue reading

Hơn 80% các công ty quảng cáo lớn tại Mỹ sử dụngFacebook Ads để tự quảng bá trong khi các doanh nghiệp cũng bắt đầu coi mạng xã hội này như một môi trường thuận lợi để thực hiện các chiến dịch mở rộng thị trường.

Với 340 triệu lượt người sử dụng mỗi tháng, Facebook Ads đã trở thành một công cụ không thể bỏ qua đối với 83 trong số… Continue reading

Leave a Reply

You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Service SupportMy status

My status

Hotline: 0933 761 621
Email: facebook@emerald.vn

Sponsored Links