Emerald – Facebook Marketing – Vietnam

Knowledge – Tips – Services
Posted by Emerald on March 14th, 2011
Theo một nghiên cứu của ĐH Texas, Mỹ nhiều người trên thế giới đang sử dụng các hệ thống mạng xã hội để bày tỏ con người thật của chính mình chứ không chỉ hình tượng hóa những tính cách mà họ mong muốn.
Hơn 700 triệu người trên khắp thế giới đều có tiều sử sơ lược trực tuyến trên nhiều website khác nhau. Nhà tâm lý học Sam Gosling, ĐH Texas khẳng định phần lớn người sử dụng các trang web này đều thỏa mãn với những thông tin cơ bản về những người bạn của mình.
“Tôi rất ngạc nhiên khi phát hiện, hầu hết chúng ta đều cho rằng mọi người tạo một tiểu sử online là nhằm quảng bá bản thân và gây ấn tượng với người khác. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng tôi nhận thấy những thông tin trên các hệ thống xã hội trực tuyến lại chứa đựng khá đầy đủ hình ảnh trung thực về bản thân người dùng”, ông nói.
facebook in Mạng xã hội Facebook không hề ảo
Các trang như Facebook, Twitter đang được sử dụng gần giống như một chiếc điện thoại với việc cung cấp một phương tiện liên lạc hơn chỉ đơn thuần là một nơi để giải trí.
Giáo sư Gosling cùng đội của mình đã thu thập hơn 200 profiles của người dùng Facebook ở Mỹ và người dùng StudiVZ, SchuelerVZ ở Đức.
Các nhà nghiên cứu sử dụng bảng câu hỏi để đánh giá các nét tính cách thực sự cũng như những đặc điểm tiêu biểu với phần thông tin cá nhân của người sử dụng. Cuối cùng, kết quả cho thấy những thông tin trên mạng là chính xác và không bị ảnh hưởng bởi sự lý tưởng hóa bản thân của người dùng.
“Tôi nghĩ rằng, việc các cư dân mạng cung cấp những thông tin tương đối chính xác về bản thân trên các trang web là dựa trên hai nguyên nhân. Thứ nhất, nó giúp họ khẳng định cho người khác biết mình là ai, đồng thời cũng có được những thông tin cơ bản về người khác. Thứ hai, điều này có nghĩa là cư dân mạng cảm thấy có thể tin tưởng thông tin mà họ lấy được từ các trang mạng xã hội, xây dựng một niềm tin theo hệ thống”, giáo sư Gosling phân tích.

Download album anh tren facebook thumbnaiil 1 Mạng xã hội Facebook không hề ảo

Để download toàn bộ album ảnh trên facebook bạn thường phải dùng cách thức thủ công tốn rất nhiều thời gian. Add-on fluschipranie (Firefox) và Download Facebook album’s photos (Chrome) sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Sau khi Add-on Facepad của firefox giúp download toàn bộ… Continue reading

facebook static FBML Mạng xã hội Facebook không hề ảo
Bài viết này giới thiệu đôi nét về FBML, Landing Page cũng như cách sử dụng Static FBML để tạo thêm các thành phần cần thiết cho fanpage.

I. FBML

FBML (Facebook Markup Language) dịch nôm na là Ngôn Ngữ Đánh Dấu Facebook. Các lập trình viên có thể dựa trên ngôn ngữ này để tạo ra các… Continue reading

Hơn 80% các công ty quảng cáo lớn tại Mỹ sử dụngFacebook Ads để tự quảng bá trong khi các doanh nghiệp cũng bắt đầu coi mạng xã hội này như một môi trường thuận lợi để thực hiện các chiến dịch mở rộng thị trường.

Với 340 triệu lượt người sử dụng mỗi tháng, Facebook Ads đã trở thành một công cụ không thể bỏ qua đối với 83 trong số… Continue reading

Leave a Reply

You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Service SupportMy status

My status

Hotline: 0933 761 621
Email: facebook@emerald.vn

Sponsored Links