Emerald – Facebook Marketing – Vietnam

Knowledge – Tips – Services

Thời gian gần đây có nhiều phàn nàn về việc upload ảnh lên Facebook theo cách thông thường thường xuyên bị lỗi, và một số người đã tìm ra giải phám tạm thời để vượt qua thời kì khó khăn này.

Gần đây cộng đồng mạng xã hội Facebook xôn xao một lỗi khá khó chịu đó là việc upload ảnh lên Facebook không thể thực hiện được. Hầu hết mọi người đều làm tới bước chọn ảnh upload thì vòng tròn biểu thị trạng thái chờ đợi cứ quay liên tục cho tới khi người up cảm thấy chán nản và bỏ cuộc.

a10 8fc85 Khắc phục tình trạng up ảnh lên Facebook khó khăn

Rất nhiều người đã cố gắng mầy mò và 1 cách chấp nhận được đã được tìm ra đó là sử dụng mail để gửi ảnh sang tài khoản Facebook.

Trên lý thuyết, mỗi tài khoản của bạn đều được Facebook cấp cho 1 địa chỉ email, có dạng abcxyz@m.facebook.com. Địa chỉ mail này được dùng để giúp người dùng điện thoại upload hình của mình lên Facebook mà không cần thông qua các phần mềm của hãng. Một bức mail chứa hình được gửi tới địa chỉ này sẽ được upload lên tài khoản Facebook của bạn và nằm trong album có tên Mobile Uploads (hay Tải lên từ di động đối với người dùng Facebook tiếng Việt).

Sau đây là các bước tiến hành để lấy và gửi ảnh thông qua mail của Facebook.

Lấy email của Facebook

Để lấy được địa chỉ mail Facebook trên tài khoản của mình, các bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Tại trang chủ, các bạn click chọn mục Profile rồi chọn tiếp tới mục Photos ở cột bên trái.

a1 f0683 Khắc phục tình trạng up ảnh lên Facebook khó khăn

Bấm tiếp nút Upload Photos.

a2 c9e5b Khắc phục tình trạng up ảnh lên Facebook khó khăn

Cửa sổ Upload ảnh hiện lên, thay vì chọn ảnh các bạn hãy bấm vào nút Select Photos để chọn ảnh như bình thường các bạn hãy nhấn vào dòng link Try the basic Uploader ở phía trên.

a3 74b8d Khắc phục tình trạng up ảnh lên Facebook khó khăn

Một trang mới hiện ra, đây là giao diện của trang tạo 1 album mới trên Facebook, nhưng bạn không cần quan tâm tới việc này, hãy click vào dòng About Mobile Photos ở dưới để tiếp tục.

a4 9da7f Khắc phục tình trạng up ảnh lên Facebook khó khăn

Thông thường ở vị trí được đánh dấu đỏ trên hình bạn sẽ nhận được địa chỉ mail cho tài khoản Facebook, nhưng vì 1 lý do nào đó địa chỉ này không hiển thị, thì bạn cần click vào dòng Send the upload email for my page to me now ngay bên dưới.

a5 cd907 Khắc phục tình trạng up ảnh lên Facebook khó khăn

Chọn hòm thư mà bạn muốn Facebook gửi địa chỉ vào, thông thường sẽ là mail bạn dùng để đăng nhập vào Facebook

a6 5a86f Khắc phục tình trạng up ảnh lên Facebook khó khăn

Chờ Facebook gửi mail về hòm thư đó và xem địa chỉ mail.

a7 2a0c2 Khắc phục tình trạng up ảnh lên Facebook khó khăn

Nếu cách trên quá rườm rà, các bạn có thể làm theo cách thứ 2 đó là ngay tại trang chủ của Facebook tại thanh Share, bạn chọ mục Photo và chọn tiếp Upload a photo. Tại đây bạn lại thấy 1 dòng chữ nhỏ là Upload via email, click chọn dòng này và bạn sẽ nhận được địa chỉ mail mà Facebook cung cấp.

a8 e388d Khắc phục tình trạng up ảnh lên Facebook khó khăn

Gửi ảnh tới Facebook

Mở hòm thư  của bạn và soạn 1 bức mail gửi tới địa chỉ vừa lấy được ở trên. Đính kèm tập tin ảnh muốn upload lên Facebook vào mail này, phần Subject sẽ là nội dung ảnh hiển thị trên trang Facebook.

a9 0f1e8 Khắc phục tình trạng up ảnh lên Facebook khó khăn

Kết quả  sau khi gửi mail là 1 album có tênMobile Uploads sẽ xuất hiện với những bức ảnh bạn gửi.

a10 8fc85 Khắc phục tình trạng up ảnh lên Facebook khó khăn

Chúc các bạn thành công !

Nguồn: Sưu Tầm

Download album anh tren facebook thumbnaiil 1 Khắc phục tình trạng up ảnh lên Facebook khó khăn

Để download toàn bộ album ảnh trên facebook bạn thường phải dùng cách thức thủ công tốn rất nhiều thời gian. Add-on fluschipranie (Firefox) và Download Facebook album’s photos (Chrome) sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Sau khi Add-on Facepad của firefox giúp download toàn bộ… Continue reading

facebook static FBML Khắc phục tình trạng up ảnh lên Facebook khó khăn
Bài viết này giới thiệu đôi nét về FBML, Landing Page cũng như cách sử dụng Static FBML để tạo thêm các thành phần cần thiết cho fanpage.

I. FBML

FBML (Facebook Markup Language) dịch nôm na là Ngôn Ngữ Đánh Dấu Facebook. Các lập trình viên có thể dựa trên ngôn ngữ này để tạo ra các… Continue reading

Hơn 80% các công ty quảng cáo lớn tại Mỹ sử dụngFacebook Ads để tự quảng bá trong khi các doanh nghiệp cũng bắt đầu coi mạng xã hội này như một môi trường thuận lợi để thực hiện các chiến dịch mở rộng thị trường.

Với 340 triệu lượt người sử dụng mỗi tháng, Facebook Ads đã trở thành một công cụ không thể bỏ qua đối với 83 trong số… Continue reading

Leave a Reply

You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Service SupportMy status

My status

Hotline: 0933 761 621
Email: facebook@emerald.vn

Sponsored Links