Emerald – Facebook Marketing – Vietnam

Knowledge – Tips – Services
Posted by Emerald on March 11th, 2011

Facebook hiện đang nắm giữ vị trí quán quân trong lĩnh vực mạng xã hội và có lẽ sẽ mất khá nhiều thời gian nữa thì các mạng như MySpace, LinkedIn hay Orkut mới có thể theo kịp.

Mạng xã hội luôn được coi là một mạng ảo mà nhiều người nghĩ nó chỉ là nơi để chat chít hay tán gẫu chứ không mang lại lợi nhuận gì cả. Nếu nghĩ như thế thì tại sao Facebook lại tồn tại và phát triển khủng khiếp như hiện nay. Họ lấy tiền từ đâu? Tại sao các doanh nghiêp lại cứ thi đua tạo fan page trong khi biết rằng họ chẳng được lợi lọc gì?

Đúng thật là rất khó để đo đếm giá trị thực của các mạng xã hội ảo nhưng không phải là không thể. Các chuyên gia nghiên cứ về truyền thông Vitrue đã dựa trên dữ liệu khách hàng của Facebook và đưa ra một con số mà hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên. Báo cáo trên tờ AdWeek đã khẳng định, một Facebook fan có giá trị khoảng $3.60.

Nghiên cứu này đã dựa trên 41 triệu Facebook fan. Mỗi một Facebook fan sẽ tạo ra các impression khác nhau. Theo cách tính này thì trường hợp Starbucks với 6.5 triệu Facebook fan sẽ tiết kiệm được ngân sách quảng cáo hàng năm khoảng 23.4 triệu USD mua quảng cáo thay vì dùng Facebook fan.

Không phải tất cả các thương hiệu đều tạo ra các giá trị như nhau. Có những thương hiệu chỉ đạt .44 impression trên 1 fan trong khi các thương hiệu khác đạt 3.6 impression.
Tất nhiên, giá trị $3.60/fan chỉ là con số rất cơ bản và không phải hãng nào cũng tận dụng hết giá trị của các fan. Nghiên cứu này cũng không chỉ ra sự “tham gia” của các fan đó như thế nào. Các impression tạo ra từ những người không phải facebook fan cũng không được tính.

Từ nghiên cứu này, chúng ta có thể thấy rằng, giá trị của Facebook fan thực sự đã mang lại nhiều hơn những gì ta nghĩ. Giá trị đó có thể không được quy thành tiền như nhiều người vẫn nghĩ nhưng nếu chúng ta tận dụng tốt kênh này thì sẽ không phải tốn tiền để mua quảng cáo trên báo, Facebook Ads hay Google AdWords. Nói không phải là tiền nhưng vẫn là tiền đó các bạn ạ.

Hiện nay, ở Việt Nam mình thấy có khá nhiều blogger có số lượng Facebook fan khá lớn nhưng dường như họ chưa khai thác triệt để lượng fan này hoặc các Facebook fan của họ không có chất lượng cao.

(Nguồn: Cộng Đồng Số)

Download album anh tren facebook thumbnaiil 1 Giá trị của Facebook Fanpage ?

Để download toàn bộ album ảnh trên facebook bạn thường phải dùng cách thức thủ công tốn rất nhiều thời gian. Add-on fluschipranie (Firefox) và Download Facebook album’s photos (Chrome) sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Sau khi Add-on Facepad của firefox giúp download toàn bộ… Continue reading

facebook static FBML Giá trị của Facebook Fanpage ?
Bài viết này giới thiệu đôi nét về FBML, Landing Page cũng như cách sử dụng Static FBML để tạo thêm các thành phần cần thiết cho fanpage.

I. FBML

FBML (Facebook Markup Language) dịch nôm na là Ngôn Ngữ Đánh Dấu Facebook. Các lập trình viên có thể dựa trên ngôn ngữ này để tạo ra các… Continue reading

Hơn 80% các công ty quảng cáo lớn tại Mỹ sử dụngFacebook Ads để tự quảng bá trong khi các doanh nghiệp cũng bắt đầu coi mạng xã hội này như một môi trường thuận lợi để thực hiện các chiến dịch mở rộng thị trường.

Với 340 triệu lượt người sử dụng mỗi tháng, Facebook Ads đã trở thành một công cụ không thể bỏ qua đối với 83 trong số… Continue reading

Leave a Reply

You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Service SupportMy status

My status

Hotline: 0933 761 621
Email: facebook@emerald.vn

Sponsored Links