Emerald – Facebook Marketing – Vietnam

Knowledge – Tips – Services
Posted by Emerald on July 11th, 2011

Ông chủ Mark Zuckerberg của mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết, từ  ngày 6/7/2011, mạng Facebook có thêm ứng dụng mới là chat video Skype.

Lâu nay, người sử dụng Facebook mới chỉ được chat bằng chữ. Sắp tới người sử dụng được chat với hình ảnh video bằng dịch vụ của Skype, được tích hợp vào Facebook. Để chat video, khi có người mời bạn chat sẽ hiện ra thông báo để chấp nhận hoặc từ chối.

050711 khcn faceboook Facebook đã có thêm chat video Skype

Sự hợp tác giữa Facebook và Skype sẽ làm gia tăng số lượng người sử dụng dịch vụ Skype. Hiện tại có khoảng 170 triệu người sử dụng Skype – một con số còn khiêm tốn so với 750 triệu người sử dụng Facebook.

Tháng 5 vừa qua, Microsoft đã mua Skype với giá 8,5 triệu USD. Sự hợp tác này kéo Facebook xích lại gần Microsoft hơn. Ông chủ của Facebook gần đây cũng nói đến ý định hợp tác với Microsoft, nhưng chưa tiết lộ kế hoạch chi tiết.

facebook Facebook đã có thêm chat video Skype

Zuckerberg — Giám đốc điều hành của Facebook chính thức thông báo mạng xã hội của mình đã có thêm tính năng trò chuyện hỗ trợ hình ảnh — Ảnh: Reuters

Theo Reuters, sự hợp tác này cũng đã làm nóng sự cạnh tranh giữa các hãng trên thị trường internet, đặc biệt là các đối thủ như Google, Twitter,..

Ray Valdes — chuyên gia phân tích của hãng Gartner cho biết, sự hợp tác này sẽ khiến tầm ảnh hưởng của cả Microsoft (đã mua lại Skype với giá 8,5 tỉ USD) lẫn Facebook được tăng lên. Điều này khiến người dùng khó lòng rời bỏ Facebook để chuyển sang các mạng xã hội khác.

Mạng xã hội Google Plus vừa ra mắt cũng đã trình làng tính năng thoại video với khả năng nói truyện với một nhóm tối đa 10 người.

 Facebook đã có thêm chat video Skype

Facebook đã bắt tay Skype để cung cấp cho người dùng tính năng chat video. (Ảnh: internet)

Facebook ngày càng chứng tỏ là mạng xã hội có nhiều người sử dụng nhất thế giới. Facebook đã hỗ trợ các chức năng sử dụng trên nhiều loại điện thoại. Điều được mong chờ nhất là Facebook hỗ trợ ứng dụng cho iPad và chức năng chia sẻ hình ảnh trên iPhone.

Bạn có thể bắt đấu sử dụng ngay tính năng này tại https://www.facebook.com/videocalling

Để thực hiện một cuộc gọi video đến những người bạn, bạn chỉ việc click vào biểu tượng “start video call” và sử dụng. Trong khi đó, tính năng chat nhóm cũng cho phép nhiều người dùng Facebook có thể tham gia trò chuyện với nhau. Rất đơn giản, bạn chỉ việc chat với người đầu tiên trong nhóm bạn, và sau đó nhấp vào biểu tượng “Add Friends to chat” để thêm người cùng bàn luận.

(Nguồn: Facebook Việt Nam)

Download album anh tren facebook thumbnaiil 1 Facebook đã có thêm chat video Skype

Để download toàn bộ album ảnh trên facebook bạn thường phải dùng cách thức thủ công tốn rất nhiều thời gian. Add-on fluschipranie (Firefox) và Download Facebook album’s photos (Chrome) sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Sau khi Add-on Facepad của firefox giúp download toàn bộ… Continue reading

facebook static FBML Facebook đã có thêm chat video Skype
Bài viết này giới thiệu đôi nét về FBML, Landing Page cũng như cách sử dụng Static FBML để tạo thêm các thành phần cần thiết cho fanpage.

I. FBML

FBML (Facebook Markup Language) dịch nôm na là Ngôn Ngữ Đánh Dấu Facebook. Các lập trình viên có thể dựa trên ngôn ngữ này để tạo ra các… Continue reading

Hơn 80% các công ty quảng cáo lớn tại Mỹ sử dụngFacebook Ads để tự quảng bá trong khi các doanh nghiệp cũng bắt đầu coi mạng xã hội này như một môi trường thuận lợi để thực hiện các chiến dịch mở rộng thị trường.

Với 340 triệu lượt người sử dụng mỗi tháng, Facebook Ads đã trở thành một công cụ không thể bỏ qua đối với 83 trong số… Continue reading

Leave a Reply

You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Service SupportMy status

My status

Hotline: 0933 761 621
Email: facebook@emerald.vn

Sponsored Links