Emerald – Facebook Marketing – Vietnam

Knowledge – Tips – Services
Những số liệu, mà qua đó phần nào giải thích được lý do tại sao Facebook đang thống trị thế giới.
Kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động, Facebook đã phát triển một cách đáng ngạc nhiên. Và ngày nay, nó hiện diện trên  bản đồ Internet thế giới với tư cách mạng xã hội phổ biến nhất. Thậm chí ở rất nhiều quốc gia, Facebook đứng trong danh sách những trang web được truy cập hàng đầu. Bài viết sẽ đem đến cho độc giả những số liệu, mà qua đó phần nào giải thích được sự thống trị của Facebook trên thế giới.
1. Trung bình một người sử dụng Facebook có:
- 130 người bạn trong danh sách
- 8 lời mời kết bạn gửi đi trong một tháng
- 15 tiếng 33 phút sử dụng Facebook mỗi tháng
- Truy cập vào Facebook.com khoảng 40 lần một tháng
- Kết nối tới khoảng 80 trang nhóm, event khác nhau
- Tạo ra khoảng 90 nội dung (status, ảnh, link…) trên wall mỗi tháng
- 200 triệu người truy cập Facebook bằng điện thoại di động mỗi ngày
- Trong một tháng, trung bình Facebook sở hữu khoảng… 770 tỉ lượt truy cập.
2. Số liệu trên các quốc gia
Mặc dù Mỹ vẫn là quốc gia có nhiều người sử dụng Facebook nhất trên thế giới, nhưng 70% số người dùng Facebook lại sống ở các quốc gia khác. Được biết, tính đến hết tháng 2/2011, toàn thế giới có 629.982.480 người sử dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.
Image5 Đầu năm 2011: Những số liệu đáng kinh ngạc về Facebook
3. Số liệu tính theo độ tuổi và giới tính
Không có nhiều khác biệt giữa số lượng người dùng Facebook nam và nữ, số lượng các đấng mày râu sử dụng Facebook chỉ nhỉnh hơn chút xíu so với phái yếu: 51,2% và 48,8%. Tương quan này cũng gần giống Facebook ở thị trường Việt Nam.
Image1thumb3 Đầu năm 2011: Những số liệu đáng kinh ngạc về Facebook
Khi tính tỉ lệ người sử dụng theo lứa tuổi, có vẻ như Facebook không chỉ là “sân chơi” của giới trẻ, khi hai nhóm tuổi 18-24 và 25-34 chỉ chiếm hơn một nửa trong tổng số người sử dụng mạng xã hội này. Bên cạnh đó, nhóm lứa tuổi vị thành niên cũng chiếm đến 1/5 tổng số người dùng Facebook.
4. Tại Mỹ
Mặc dù mặt bằng chung nam giới sử dụng Facebook nhiều hơn nữ giới. Tuy nhiên, số lượng “phái yếu” dạo chơi trên Facebook lại chiếm phần áp đảo. Cá biệt, ở nhóm độ tuổi “lão thành” từ 55-64, số lượng các bà các mẹ sử dụng Facebook lại nhiều gần gấp đôi phe “mày râu”. Từ đó chứng tỏ được rằng Facebook hoàn toàn không phải là sân chơi chỉ dành riêng cho giới trẻ năng động.
Và thậm chí, ở một số bang tại Mỹ, Facebook đã trở thành “một phần tất yếu của cuộc sống” khi có nơi, hơn 50% dân cư đều sử dụng Facebook!
Image2thumb2 Đầu năm 2011: Những số liệu đáng kinh ngạc về Facebook
Image3thumb2 Đầu năm 2011: Những số liệu đáng kinh ngạc về Facebook
(Nguồn: Facebookviet)

Download album anh tren facebook thumbnaiil 1 Đầu năm 2011: Những số liệu đáng kinh ngạc về Facebook

Để download toàn bộ album ảnh trên facebook bạn thường phải dùng cách thức thủ công tốn rất nhiều thời gian. Add-on fluschipranie (Firefox) và Download Facebook album’s photos (Chrome) sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Sau khi Add-on Facepad của firefox giúp download toàn bộ… Continue reading

facebook static FBML Đầu năm 2011: Những số liệu đáng kinh ngạc về Facebook
Bài viết này giới thiệu đôi nét về FBML, Landing Page cũng như cách sử dụng Static FBML để tạo thêm các thành phần cần thiết cho fanpage.

I. FBML

FBML (Facebook Markup Language) dịch nôm na là Ngôn Ngữ Đánh Dấu Facebook. Các lập trình viên có thể dựa trên ngôn ngữ này để tạo ra các… Continue reading

Hơn 80% các công ty quảng cáo lớn tại Mỹ sử dụngFacebook Ads để tự quảng bá trong khi các doanh nghiệp cũng bắt đầu coi mạng xã hội này như một môi trường thuận lợi để thực hiện các chiến dịch mở rộng thị trường.

Với 340 triệu lượt người sử dụng mỗi tháng, Facebook Ads đã trở thành một công cụ không thể bỏ qua đối với 83 trong số… Continue reading

Leave a Reply

You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Service SupportMy status

My status

Hotline: 0933 761 621
Email: facebook@emerald.vn

Sponsored Links