Emerald – Facebook Marketing – Vietnam

Knowledge – Tips – Services
Posted by Emerald on March 5th, 2011

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cho sự thành công của chiến dịch truyền thông xã hội là đảm bảo chất “con người” trên những phương tiện này.

Một điều hiển nhiên rằng nếu được sử dụng đúng cách, phương tiện truyền thông xã hội sẽ là công cụ mạnh giúp phát triển thương hiệu, vũ khí đầy quyền năng đưa bạn vượt lên mọi đối thủ cạnh tranh. Nhưng nếu bạn đang sử dụng những công cụ này để kết nối với nhóm người của mình, hãy đừng chỉ là công ty vô danh.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cho sự thành công của chiến dịch truyền thông xã hội là đảm bảo chất “con người” trên những phương tiện này. Dưới đây là 7 mẹo để thực hiện hoàn hảo điều đó.

1. Tạo ra phương tiện truyền thông xã hội với hình thức khác biệt so với trang chủ của bạn

image0 7 mẹo để ăn nên làm ra cùng Facebook

Việc rập khuôn đưa thông tin sản phẩm lên “cửa hàng ảo” sẽ khiến việc sử dụng hình thức phương tiện truyền thông trở nên vô nghĩa. Thay vào đó, hãy nghĩ đến hồ sơ Facebook của bạn cho những thông tin chi tiết hơn.

Lấy ví dụ đơn giản là một nhà hàng hay quán bar như Whiskey Brooklyn của Brooklyn chẳng hạn. Họ sử dụng trang Facebook để thông báo về những thay đổi đặc biệt trong thực đơn, những sự kiện nổi bật và đồng thời tương tác với khách hàng của mình.

2. Tạo ra diện mạo riêng cho thương hiệu của bạn

Hãy mang đến cho khách hàng cơ sở niềm tin về thương hiệu của bạn. Khách sạn Jupiter ở thành phố Portland, bang Oregon, Mĩ, đã chọn “Mannequin Lily” làm người mẫu biểu tượng của họ. Có đến 4000 bạn trên Facebook, cô gái bận rộn này đã khéo léo quảng bá những sự kiện của khách sạn qua chính các mẩu truyện tranh của mình, các nhãn hiệu quần áo khách sạn sử dụng cho người mẫu…

Untitled2 7 mẹo để ăn nên làm ra cùng Facebook

Dần dần, Mannequin Lily đã trở thành thành biểu tượng cho tinh thần vui vẻ của khách sạn Jupiter. Bằng phương thức tiếp cận độc đáo với mục đích thông tin đến khách hàng về hoạt động của thương hiệu, khách sạn đã chứng tỏ năng lực vượt trội của mình so với những đối thủ cạnh tranh.

3. Đón nhận mối quan hệ thân mật

image2 7 mẹo để ăn nên làm ra cùng Facebook

Các công ty nên sử dụng phương tiện truyền thông để giao tiếp với khách hàng trong một không gian thân mật, gần gũi. Hiện tại, Facebook và Twitter là hai lựa chọn hoàn hảo cho việc này. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả đó là các công ty phải luôn có mặt khi khách hàng cần. Sáng nay, tôi tình cờ ghé qua trang Facebook của công ty VitaCoco và thật sự xúc động bởi sự hòa đồng giữa họ và một khách hàng.

4. Sự kích khích

Untitled2 7 mẹo để ăn nên làm ra cùng Facebook

Hãy luôn tạo ra lí do để khách hàng ghé thăm trang truyền thông của bạn. Một cách làm dễ dàng là đưa ra những giải thưởng, đồ khuyến mãi hay chương trình giảm giá cho sản phẩm. Trên thực tế, một vài trang Twitter chỉ được sử dụng với mục đích này. Có lại không thích ngắm nhìn những bức ảnh của mình sau một đêm vui chơi chứ?

WET PAINT, một thợ ảnh chuyên chụp các sự kiện đến từ thành phố New York, sử dụng trang Facebook của mình để khuyến khích người tham gia sự kiện nhấn nút “Thích” trước khi họ có thể đánh dấu bạn bè của mình trong những tấm hình đó.

5. Sự liên quan tương thích

Hãy đảm bảo rằng nội dung trang của bạn có liên quan mật thiết đến người xem hơn là một tài liệu quảng bá. Hãy chắc chắn bạn có trong tay một chiến lược được liên hệ chặt chẽ với mục tiêu thương hiệu.

6. Sự nhân cách hóa

image3 7 mẹo để ăn nên làm ra cùng Facebook

Hãy đào tạo nhân viên cách sử dụng “giọng nói” trong phương tiện truyền thông xã hội. Sử dụng chữ kí điện tử trong các trường hợp này cũng vô cùng quan trọng nếu bạn không muốn trở thành một công ty vô danh trên mạng xã hội ngày nay.

Virgin America là ví dụ tiêu biểu về một nhãn hiệu luôn sử dụng chữ kí điện tử khi tiếp cận với khách hàng. Và đừng thuê trung gian làm người phát ngôn thương hiệu của bạn trên trang truyền thông xã hội mà hãy nói chuyện bằng ngôn ngữ giản dị, đời thường, như những người bạn với nhau thay vì tư cách một thực thể công ty.

7. Tính cầu thị

Vui lòng đón nhận những lời nhận xét trên Facebook là một cách làm khôn ngoan. Sẵn sàng vấp ngã để học hỏi, đứng dậy, rồi tiếp tục tiến lên phía trước. Thay vì kiểm soát khách hàng ở mức quá chặt chẽ, hãy bình thản chấp nhận thực tế rằng: bạn không thể khống chế những lời nhận xét theo ý muốn của mình được. Bù vào, nên xây dựng lòng tin cho bản thân bằng sự cởi mở và chân thật.

Tính minh bạch là chìa khóa của thành công. Giải đáp những thắc mắc, nhận xét và khiếu nại càng sớm càng tốt, nếu bạn không muốn việc chờ đợi quá lâu khiến khách hàng trở nên tức giận.

(Nguồn: FacebookAd)

Download album anh tren facebook thumbnaiil 1 7 mẹo để ăn nên làm ra cùng Facebook

Để download toàn bộ album ảnh trên facebook bạn thường phải dùng cách thức thủ công tốn rất nhiều thời gian. Add-on fluschipranie (Firefox) và Download Facebook album’s photos (Chrome) sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Sau khi Add-on Facepad của firefox giúp download toàn bộ… Continue reading

facebook static FBML 7 mẹo để ăn nên làm ra cùng Facebook
Bài viết này giới thiệu đôi nét về FBML, Landing Page cũng như cách sử dụng Static FBML để tạo thêm các thành phần cần thiết cho fanpage.

I. FBML

FBML (Facebook Markup Language) dịch nôm na là Ngôn Ngữ Đánh Dấu Facebook. Các lập trình viên có thể dựa trên ngôn ngữ này để tạo ra các… Continue reading

Hơn 80% các công ty quảng cáo lớn tại Mỹ sử dụngFacebook Ads để tự quảng bá trong khi các doanh nghiệp cũng bắt đầu coi mạng xã hội này như một môi trường thuận lợi để thực hiện các chiến dịch mở rộng thị trường.

Với 340 triệu lượt người sử dụng mỗi tháng, Facebook Ads đã trở thành một công cụ không thể bỏ qua đối với 83 trong số… Continue reading

Leave a Reply

You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Service SupportMy status

My status

Hotline: 0933 761 621
Email: facebook@emerald.vn

Sponsored Links