Emerald – Facebook Marketing – Vietnam

Knowledge – Tips – Services
Posted by Emerald on February 23rd, 2011

Trong số nhiều mô hình mạng xã hội phổ biến hiện nay, FaceBook luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

Và theo số liệu thống kê gần đây, số người sử dụng dịch vụ này đã vượt ngưỡng 600 triệu, nếu chúng ta làm 1 phép tính so sánh đơn giản với 1 quốc gia, FaceBook sẽ là đất nước lớn thứ 3 trên thế giới sau Trung Quốc và Ấn Độ. Và trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chỉ ra một vài tính năng của mạng xã hội này mà ít người để ý hoặc biết về chúng.

1. Friendship Page:

Đây là nơi bạn có thể xem được “chỉ số tình bạn” với 1 người trong nhóm, tính năng này hiển thị cụ thể thời gian khi 2 người bắt đầu kết bạn và những hoạt động khác như Wall post, comment, những bức ảnh, sự kiện hoặc thay đổi trạng thái được tag cùng nhau. Để hiển thị, các bạn hãy gõ địa chỉ theo cú pháp sau vào trình duyệt:

http://www.facebook.com/<Your Facebook ID>?and=<Your Friend’s ID>

Trong đó, thay thế Your Facebook IDYour Friend’s ID là ID tương ứng với 2 tài khoản:

6facebook   02 6 điều ít người biết về FaceBook

Nhưng cần lưu ý là 2 tài khoản phải thiết lập mức Privacy giống nhau, mỗi khi post bài trên Wall bạn sẽ nhìn thấy đường dẫn See Friendship dưới mỗi bài viết của tài khoản kia.

6facebook   03 6 điều ít người biết về FaceBook

2. Download thông tin FaceBook của bạn:

Chức năng này khá tiện dụng, trong trường hợp bạn muốn sao chép toàn bộ ảnh và video đã được upload, bên cạnh đó, người sử dụng còn dữ lại được tất cả các bài wall post, tin nhắn, danh sách bạn bè… Truy cập vào bảng điều khiển Account Settings và chọn mục learn more trước khi bắt đầu.

3. Thông tin FaceBook Impact:

Nói theo cách đơn giản, chỉ số Impact chính là số người được bạn mời tham gia vào FaceBook. Để biết chính xác, mọi người hãy truy cập vào đây bằng tài khoản của bạn.

6facebook   04 6 điều ít người biết về FaceBook

4. Facebook Photo Badges:

Có thể bạn đã nhìn thấy nhiều biểu tượng của fan – page với nút Like ở nhiều blog khác nhau, và gần đây Facebook đã trang bị thêm tính năng tương tự như vậy để người sử dụng có thể nhúng vào bất cứ nền tảng nào nếu muốn. Bạn có thể chọn số lượng những bức ảnh và chế độ hiển thị qua mục Layout, tất cả những gì cần làm là truy cập vào đây và bắt đầu làm theo hướng dẫn.

5. Friend Phonebook:

6facebook   05 6 điều ít người biết về FaceBook

Những nhà phát triển FaceBook biết rõ sự quan trọng của những người bạn trong mạng xã hội này, do vậy họ đã cung cấp thêm 1 sổ địa chỉ với chi tiết cụ thể đi kèm cũng như các tài khoản được nhập từ môi trường khác. Có thể coi đây là 1 phương pháp dự phòng khá tốt trong trường hợp danh sách tài khoản bị thất lạc. Tham khảo và sử dụng tính năng Phonebook Page tại đây.

6. Biểu tượng chat của FaceBook:

Có sẵn hơn 26 mẫu biểu tượng được sử dụng hàng ngày trên FaceBook Chat, và có rất nhiều người không biết về những mẫu này:

6facebook   06 6 điều ít người biết về FaceBook

Biểu tượng đầu tiên là 1 khuôn mặt, mang tên Chris Putnam – nhân viên lập trình của ứng dụng FaceBook Chat này.

T.Anh (theo Quick Online Tips)

Download album anh tren facebook thumbnaiil 1 6 điều ít người biết về FaceBook

Để download toàn bộ album ảnh trên facebook bạn thường phải dùng cách thức thủ công tốn rất nhiều thời gian. Add-on fluschipranie (Firefox) và Download Facebook album’s photos (Chrome) sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Sau khi Add-on Facepad của firefox giúp download toàn bộ… Continue reading

facebook static FBML 6 điều ít người biết về FaceBook
Bài viết này giới thiệu đôi nét về FBML, Landing Page cũng như cách sử dụng Static FBML để tạo thêm các thành phần cần thiết cho fanpage.

I. FBML

FBML (Facebook Markup Language) dịch nôm na là Ngôn Ngữ Đánh Dấu Facebook. Các lập trình viên có thể dựa trên ngôn ngữ này để tạo ra các… Continue reading

Hơn 80% các công ty quảng cáo lớn tại Mỹ sử dụngFacebook Ads để tự quảng bá trong khi các doanh nghiệp cũng bắt đầu coi mạng xã hội này như một môi trường thuận lợi để thực hiện các chiến dịch mở rộng thị trường.

Với 340 triệu lượt người sử dụng mỗi tháng, Facebook Ads đã trở thành một công cụ không thể bỏ qua đối với 83 trong số… Continue reading

Leave a Reply

You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Service SupportMy status

My status

Hotline: 0933 761 621
Email: facebook@emerald.vn

Sponsored Links